Cách phân biệt cây cà gai leo với các cây cà dại khác

Cách phân biệt cây cà gai leo với các cây cà dại khác
Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết phân biệt cây cà gai leo với một số cây cà dại, cà độc dược và cà tàu. Hãy theo dõi hết bài viết này bạn sẽ biết được loại cây nào là cây cà dại có chứa độc tố và cây nào là cây có tác dụng chữa bệnh. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cây cà gai leo và cây cà dại có những đặc điểm nào giống và khác nhau

Biết cách phân biệt cà gai leo với các loại cà dại khác sẽ rất cần thiết cho chúng ta. Cây cà gai leo là một cây thuốc nam thường mọc nhiều ở các vùng thôn quê bởi vậy nếu biết cách phân biệt cà gai leo sẽ giúp người bệnh viêm gan B tiếp cận với nguồn dược liệu sẵn có để tận dụng làm thuốc cho mình và người thân trong gia đình.

Hình dáng chuẩn của cây cà gai leo ra sao?

Cách phân biệt cây cà gai leo với các cây cà dại khác
Cây cà gai leo

Theo mô tả ở các tài liệu cổ cà gai leo thuộc loại cây dây leo cao 0,6 – 1m, cành xòa rộng, có dây nhỏ nhiều gai thường mọc xen vào các cây bụi khác. Phiến là dài 3-4cm, rộng 2-3cm, mặt dưới lá có phủ một ít lông trắng nhạt. Hoa trắng hoặc hoặc tím nhạt, mọc thành từng chùm. Quả hình cầu đường kính 5-7mm, khi chín có màu đỏ.

Cách phân biệt cây cà gai leo với cây cà dại

Rất nhiều bạn thường hay nhầm lẫn cà gai leo với cây cà dại bởi hình dáng của chúng rất giống nhau, song nếu để ý kỹ ta sẽ biết cách phân biệt được sực khác nhau giữa 2 loại cây này. Một số điểm khác nhau:

√ Thân cây: cây cà dại cao hơn cây cà gai leo: Thân cây cà dại mọc đứng, thường cao từ 2-3m (Cà gai leo thân nhỏ, mọc xòa rộng, cà gai lao thường chỉ cao từ 0,6-1m)

√ Lá cây: Lá cây cà dại to hơn lá cà gai leo: Chiều dài lá từ 5 đến 10cm ( Cà gai leo 3-4cm)

√ Quả: Cà dại có quả màu vàng, đường kính quả cà dại 10-15mm lớn hơn cà gai leo (5-7mm)

Hình ảnh cây cà gai leo và cây cà dại

Quan sát hình ảnh của công ty phát triển miền núi  – Nhà cung cấp thực phẩm bảo vệ sức khỏe coecco cung cấp. Chúng ta sẽ thấy được sự khác nhau giữa cây cà gai leo với cây cà dại và cây cà tàu. Ngoài cây cà dại trong tự nhiên còn có một số loài cà khác như: Cà độc dược và một số loại khác, cách phân biệt cũng tương tự như trên. Bạn chỉ cần dựa vào môt tả hình dáng cây cà gai leo mà chúng tôi đã giới thiệu để làm chuẩn, nếu có bất cứ hình dáng nào không đúng như mô tả bạn không nên sử dụng vì có thể nhầm lẫn với một số loại cà dại; điều này rất nguy hiểm vì có thể gây ngộ độc.

Cách phân biệt cây cà gai leo với các cây cà dại khác
Hình ảnh để bạn có thể phân biệt với các cây cà khác

Công dụng của cây cà gai leo bạn có thể tham khảo bài viết: Cao cà gai leo nguyên chất giải pháp mới trong điều trị viêm gan . Bạn muốn mua sàn phẩm cao cà gai leo coecco liên hệ hotline để được tư vấn:

Click ngay: 0383.521.555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *